“ฟิล์ม รัฐภูมิ” ช็อก ! หลังตรวจพบโรคลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย เครียด…กลัวไม่มีชีวิตอยู่

ข่าวบันเทิงวันนี้ ถือเป็นข่าวที่น่าเป็นห่วง เมื่อล่าสุด “ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ได้เปิดใจผ่าน ไนน์เอ็นเตอร์เทน ยอมรับว่ากลัวตายทุกวินาที หลังเผชิญโรคลิ้นหัวใจรั่วระยะที่ 4 ซึ่งเป็นขั้นที่ร้ายแรงที่สุด ทราบข่าวเดือนก.พ.และดูแลตัวเองมาตลอด ซึ่งขั้น 4 ต้องผ่าตัด แต่ร่างกายเราแข็งแรงมาก คุณหมอว่าน่าจะผ่าตัดได้ประมาณเม.ย. ปีหน้า แต่ถ้า เม.ย. ปีหน้ายังแข็งแรงก็เลื่อนไปได้

ตอนรู้ข่าวก็ช็อกและไม่บอกใคร หลังๆ บอกคุณแม่ คุณแม่ร้องไห้ทุกวัน ก็บอกแม่ว่ายังไม่ตาย จากผลวินิจฉัยไม่มีสาเหตุ อาจเกิดเกี่ยวกับร่างกายผิดปกติ หรือกรรมพันธุ์หรือเปล่า แต่วงศ์ตระกูลก็ไม่มีใครเป็น จู่ๆ ตนก็เป็น โรคลิ้นหัวใจรั่วมี 4 ระดับ เราระดับสุดท้าย

ความอันตรายก็อันตรายอยู่แล้ว ช่วงนี้หมอบอกว่าถ้าการออกกำลังกายที่หักโหมก็ให้เลี่ยงๆ ไปก่อน ให้ออกกำลังกายปานกลาง ตอนนี้ห้ามกินเค็ม ไม่เครียด ไม่นอนดึก อย่าเล่นกีฬาหักโหม เดี๋ยวจะเกี่ยวกับเรื่องสูบฉีดเลือดไม่ทัน

นอกจากคิดว่าจะตาย บอกพ่อกับแม่ตลอดว่าทำตรงนี้ไว้ให้แล้วนะ เขาก็ใจเสีย แต่ดีกว่าอยู่ๆ เราก็ไป แต่คงยากที่จะช็อกแล้วไปเลย เพราะอยู่กับแพทย์ตลอด แพทย์มอนิเตอร์ตลอด เราไปเอคโค่ทุกเดือน ดูคลื่นหัวใจ มีนาฬิกาจับหัวใจ จริงๆ ต้องผ่ามันเลี่ยงไม่ได้ แต่ ณ เวลานั้นที่รู้ตอนก.พ. มันผ่าเลยไม่ได้ เพราะยังไหวอยู่ รอเช็กอัปตอนเม.ย.ถ้าแข็งแรงก็เลื่อนออกไปอีก

ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ล่าสุด คลิกที่นี่

ข่าวบันเทิง ดาราไทย คลิกที่นี่