การดูดวง การพยากรณ์ที่อาจจะเชื่อมต่อเหตุการณ์ของอดีต ปัจจุบัน กับอนาคตได้แบบเหลือเชื่อ

ไม่เชื่ออย่าดูหมิ่น เชื่อว่าตั้งแต่เล็กจนโตหลายคนคงจะได้ยินคำนี้บ่อยๆ จากผู้หลักผู้ใหญ่หรือ ผู้มีอาวุโสในบ้าน และ เพราะว่า คำพูดนี้เองจึงเป็นที่มาของความเชื่อในเรื่องของสิ่งที่มองไม่เห็น และการทายดวงชะตา และการดูชะตา โดยการดูดวงในบางเวลาเราจะพบว่าผู้ที่ทำการดูชะตานั้นไม่ได้มีความเกี่ยวพันอะไรกันเลย แต่สามารถที่จะนำเรื่องของ อดีต ปัจจุบัน และเรื่องของอนาคตของอีกฝ่ายมาส่วนมาเอ่ยถึงได้ อย่างแม่นทำเอาหลายคนเชื่อในเรื่องของการดูดวงเป็นอย่างยิ่ง สำหรับคนที่คงจะเชื่อเพื่อความสบายใจ การดูดวงก็เหมือนกับการที่เราไปเจอจิตแพทย์ ที่ช่วยให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆ  แต่การไปเจอจิตแพทย์นั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อย สบายใจของคนในสังคมเมืองไทย ทั้งที่ ที่จริงๆแล้วเรื่องกลุ่มนี้เป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำในสังคมต่างบ้านต่างเมือง เมื่อมีเรื่องไม่สบายใจชาวไทยส่วนใหญ่เลือกที่จะพึ่งการดูชะตา มากกว่า เพราะว่า เป็นการให้คำปรึกษาโดยที่เราไม่ต้องรู้จักเป็นการส่วนตัวกับผู้ให้คำปรึกษานั่นเอง

ดูชะตาสำหรับกำจัดคำถามให้กับชีวิต

การดูชะตาในบางช่วง อาจจะทำเอาคุณได้ทราบถึงเรื่องราวบางอย่าง ที่จะสามารถปรากฏได้ในชีวิตของคุณ ซึ่งบางช่วงการดูชะตาที่ว่านี้ ก็คงจะทำให้คุณได้พบเห็นกับเรื่องทั้งในปัจจุบันและอนาคต อีกทั้งความเชื่อถือและความศรัทธา จากการดูชะตาของคุณในครั้งนั้น อาจจะทำเอาคุณได้รับรู้เรื่องต่าง ๆ ที่ท่านเองก็ยังคงติดอยู่ในใจ และเกิดความข้องใจจนอยากจะค้นเจอกับคำตอบ ซึ่งบางเวลาการดูดวงที่คุณเกิดความเชื่อมั่น และเกิดความเลื่อมใสเป็นอย่างมาก คงจะทำให้คุณได้ค้นหาคำตอบที่ต้องการนี้ได้ และคุณเองก็จะรับรู้เรื่องและหนทางแห่งการดำเนินชีวิต พร้อมทั้งสิ่งต่าง ๆ ที่ปรากฏในเร็ววัน หากการดูชะตาในครั้งนั้นสามารถทำให้คุณได้พบเจอกับหนทาง ที่จะปรากฏกับตัวคุณได้จริง ๆ
 
และด้วยความที่การดูชะตา สามารถบอกถึงการดำเนินชีวิต และเรื่องราวทั้งในสมัยก่อนและปัจจุบัน ทำเอาผู้คนส่วนใหญ่พยายามที่จะค้นหาคำตอบที่ตัวเองกำลังสงสัย และเกิดความต้องการที่จะอยากได้คำตอบนั้น ๆ อยู่ เพื่อที่จะสามารถนำมาเป็นข้อคิด และนำมาเป็นประโยชน์ต่อการป้องกัน และระวังตัวเองในหลายหลากอย่างที่จะปรากฏอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่บางเรื่องหากว่าคุณรับรู้หรือได้รู้ก่อนหน้านี้ คงจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณเกิดอาการกลัว และพึงระวังอย่างที่ท่านเองคงจะต้องเกิดความไม่สบายใจไม่ใช่น้อย สิ่งเหล่านี้ท่านควรที่จะหยุดยั้งและชั่งใจ พร้อมทั้งพยายามทำความเข้าใจและรับรู้ถึงปัญหาที่จะมีขึ้น เนื่องจากการดูชะตาในบางเรื่อง ก็เป็นการคาดคะเนหรือการคงจะเกิดขึ้นอย่างไม่เที่ยงแท้ก็เป็นได้