ทัศนาจรหมู่เกาะง่ามแห่งชุมพร ค้นเจอความมหัศจรรย์ผ่านความงามที่สุดจะบรรยาย

เพราะความสวยงามของหมู่เกาะง่าม ถูกเฉลยผ่านความงามสง่าด้วยรูปแบบธรรมชาติที่ ไม่เหมือนใคร คงจะทำให้นักท่องเที่ยวส่วนมากได้ค้นพบ ความต่างของที่นี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักดำน้ำที่อาจค้นหาสถานที่ สวยงามใต้ทะเล ที่มีความต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสัตว์น้ำ ปะการัง  หรือแม้กระทั่งหน้าผาสูงชัน ที่ทำให้คุณต้องรู้สึกตื่นเต้นไม่ใช่น้อยเลยที เดียว

 
ซึ่งทีแรกที่ได้พบความงาม ของหมู่เกาะง่ามแห่งชุมพร  ผู้เดินทางก็อาจได้พบกับความ ทรงจำดี ๆ ที่อาจพกติดตัวกลับบ้านไปได้  เพราะสถานที่เที่ยวในประเทศไทย ถึงแม้จะไม่สะดุดตาเท่ากับสถานที่ เที่ยวในต่างประเทศ แต่ทว่าความสวยงามในรูปแบบไทย ๆ ก็สู้ได้แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะหมู่เกาะง่าม เป็นสถานที่เที่ยวขึ้นชื่อ ของจังหวัดชุมพรเลยก็ว่าได้ ก็เพราะว่าที่นี้ประกอบไปด้วยความงดงามในรูปแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหินหลักง่าม หรือว่าหินแพ เกาะง่ามใหญ่ เกาะงามน้อย ซึ่งอยู่ห่างไกลจากฝั่ง หากจะทำการเดินทางไปยังหมู่เกาะต่าง ๆ กลุ่มนี้ ก็คงต้องอาศัยเรือวิ่งและเดินทางไป ประมาณ 1 ชั่วโมงด้วยกัน  แล้วคุณก็จะได้สัมผัสเข้ากับความเป็นหมู่เกาะน้อยใหญ่กลุ่มนี้ในจังหวัดชุมพร  นอกจากนี้ ความเป็นเอกลักษณะของหมู่เกาะง่าม เป็นทะเลแถบนี้จะมีลักษณะที่ไม่ใสเทียบเท่ากับ เกาะอันดามัน และไม่มีดงปะการังอ่อนสีสดมากเท่าใดนัก แต่ทว่าที่นี้กลับถูกรายล้อมไปด้วยดงต้น ปะการังดำที่หาชมได้ยากในจุดดำน้ำอื่น ๆ เพราะฉะนั้นทะเลชุมพร ถือว่าเป็นทะเลและเป็นที่พักอาศัยของสัตว์ทะเลและฝูงปลาปริมาณมากเลยทีเดียว ละค่ะ
 
 
พร้อมกับที่สำคัญไปกว่านั้น ความงามใต้หมู่เกาะ มักจะถูกเฉลยผ่านผู้เดินทางที่ ชอบดำน้ำ ซึ่งพวกเขาจะได้พบกับปลากะพงแดง ปลาข้างเหลืองฝูงใหญ่ ๆ ที่ทำการว่ายน้ำเล่นผ่านไปผ่านมา และคอยรายล้อมรอบตัวนักท่องเที่ยวในทุกช่วงเวลานั่นเอง