ริมหาดอ่าวนาง หนึ่งในสถานที่เที่ยวกระบี่ ที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความนิยมชมชอบ

เพราะการเดินทางทัศนาจรที่กระบี่ เพื่อที่จะเดินทางไปสู่หาดอ่าวนาง นักเดินทางสามารถเดินทาง โดยรถโดยสารหน้าห้างโวคเท่านั้น ก่อนที่จะมาถึงหาดอ่าวนาง ผู้เดินทางก็จะได้ค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่ตื่นตาตื่นใจ ข้างในพื้นที่ขนาดใหญ่จนน่าประทับใจไปในที่สุด

 
สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่
การที่ได้พบอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่มีความหมายเป็นอย่างมาก คงต้องมอบให้กับอ่าวต่าง ๆ ภายในจังหวัดกระบี่ เนื่องจากอ่าวต่าง ๆ ถือได้ว่าเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ค่อนข้างให้ความสนใจกับการสัญจรอ่าวต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่อ โดยเฉพาะ อ่าวนาง ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่ต้องรับรองนักท่องเที่ยวเป็นปริมาณมากต่อวัน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศโดยตรง ความเป็นอ่าวนางหรือว่าหาดอ่าวนางนั้น ถือว่าเป็นอ่าวที่มีลักษณะเวิ้งว้าง มีความยาวพร้อมกับมีพื้นที่โดยรวมประมาณหกกิโลเมตร ทำให้ทิวทัศน์โดยรอบของอ่าวนางเป็นที่น่าหลงใหล เนื่องจากมีความสวยงามที่แปลกใหม่พร้อมกับแปลกตา เนื่องจากข้างในสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่อย่างริมหาดอ่าวนาง ประกอบไปด้วยเทือกเขาหินปูนน้อยใหญ่ ที่คอยตั้งสูงตระหง่านอยู่เต็มไปหมด และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ การสัญจรสู่หาดอ่าวนางนั้น นักเดินทางสามารถค้นเจอกับจุดช้อปปิ้ง หรือแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ เนื่องจากในตัวเมืองมีห้างที่ใหญ่ที่สุด อย่างห้างโวคนั่นเอง
 
และที่สำคัญ อ่าวนางหรือหาดอ่าวนาง เป็นเนื้อที่ของตำบลอ่าวนาง ซึ่งอยู่ในอำเภอเมืองของจังหวัดกระบี่ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่แห่งนี้ พานักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้อย่างสบาย จนตกเป็นจุดสนใจไปในที่สุด พร้อมกับความเป็นอ่าวนางก็ทำให้นักท่องเที่ยวต้องหลงใหล พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่เป็นที่เล่าขานกันต่อ ๆ ไป จนดังในเดี๋ยวนี้