เที่ยวชมจุดชมทัศนียภาพสุดแผ่นดิน ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ด้วยรูปร่างของอุทยานแห่งชาติป่าหินงามนี้ เต็มไปด้วยแหล่งสถานที่เที่ยวอย่างมากมาย และ สุดแผ่นดิน ก็เป็นหนึ่งสถานที่เที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม พร้อมกับมีทุ่งดอกกระเจียว พร้อมกับ ป่าหินงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหมายของที่นี่ร่วมด้วย

 
มีผลทำให้ผู้เดินทางท่าน ที่อาจเดินทางในระดับใกล้เคียง แล้วค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างทุ่งดอกกระเจียวงามได้โดยทันที คงต้องยกให้กับอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว ที่คุณอาจเดินทางไปท่องเที่ยวที่นี่ และอาจจะเดินทางต่อไปอีกแค่ไม่กี่กิโลเมตร แล้วจะค้นเจอทุ่งดอกกระเจียวงามได้ นั่นก็เป็น จุดชมวิวสุดแผ่นดิน ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่มีความงาม เพราะว่าเป็นพื้นที่สุดแผ่นดินตามชื่อ เลยทำเอากลายเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่มีความงดงามได้อย่างไกลสุดลูกหูลูกตา ส่วนการสัญจรมายังแหล่งท่องเที่ยว จุดชมทิวทัศน์สุดแผ่นดิน ท่านสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่ได้ทุกวัน ทุกเวลา ซึ่ง สุดแผ่นดิน ตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือ ของที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และเป็นเนื้อที่ท่องเที่ยวแห่งเดียวที่มีทุ่งดอกกระเจียวงาม ซึ่งเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญไม่น้อย แต่ว่าสำหรับ จุดชมวิวสุดแผ่นดิน ถือว่าเป็นแนวหน้าผาและชะง่อนหิน ซึ่งเป็นจุดสูงสุดบนเทือเขาพังเหย มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 849 เมตรด้วยกัน
 
อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม
อีกอย่างแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติป่าหินงามแห่งนี้ เกิดจากการดันตัวของแผ่นดินภาคกลางหรือว่าฉานไทย ซุกเข้าไปใต้แผ่นดินอีสานหรืออินโต-ไซน่า จนทำให้เกิดแผ่นดินที่ยกตัวสูงชัน ซึ่งเรียกว่า สุดแผ่นดิน เปรียบเหมือนเป็นเขตรอยต่อของสามภาคด้วยกัน อันได้แก่ ภาคอีสาน ภาคกลาง พร้อมกับภาคเหนือ