เยี่ยมชมทุ่งดอกกระเจียวได้โดยทันที เมื่อค้นพบสถานที่เที่ยวอย่าง จุดชมทัศนียภาพสุดแผ่นดิน

นักท่องเที่ยวส่วนน้อย ที่จะรับรู้เรื่องราวเกี่ยวข้องอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งเป็นเนื้อที่ที่ประกอบไปด้วยแหล่งสถานที่เที่ยวอย่างมากมาย พร้อมทั้ง สุดแผ่นดิน ก็เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวข้างในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม พร้อมกับมีทุ่งดอกกระเจียว พร้อมกับ ป่าหินงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหมายของที่นี่ร่วมด้วย

 
ทุ่งดอกกระเจียว
เพราะว่าทุ่งดอกกระเจียวกลุ่มผู้เดินทาง ที่ต้องการจะต้องการสัมผัส หรือค้นเจอแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ โดยเป็นพื้นที่ที่อาจเดินทางในระดับใกล้เคียง แล้วค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างทุ่งดอกกระเจียวงามได้ในโดยทันที คงต้องยกให้กับอีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ที่คุณอาจจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่นี่ พร้อมทั้งสามารถเดินทางต่อไปอีกแค่ไม่กี่กิโลเมตร แล้วจะค้นพบทุ่งดอกกระเจียวงามได้ นั่นก็เป็น จุดชมทิวทัศน์สุดแผ่นดิน ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม เพราะว่าเป็นสถานที่สุดแผ่นดินตามชื่อ เลยทำให้กลับเป็นจุดชมวิวที่มีความงามได้อย่างไกลสุดสายตา ที่ต้องการเดินทางมายังแหล่งท่องเที่ยว จุดชมทิวทัศน์สุดแผ่นดิน ท่านสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่ได้ทุกวัน ทุกเวลา ซึ่ง สุดแผ่นดิน ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวแห่งเดียวที่มีทุ่งดอกกระเจียวงาม ซึ่งเป็นแหล่งสถานที่เที่ยวที่มีความสำคัญไม่น้อย แต่เพื่อ จุดชมวิวสุดแผ่นดิน ถือได้ว่าเป็นแนวหน้าผาพร้อมทั้งชะง่อนหิน ซึ่งเป็นจุดสูงสุดบนเทือกเขาพังเหย มีความสูงจากระดับน้ำทะเลโดยประมาณ 850 เมตรร่วมกัน
 
ยิ่งกว่านั้น จุดชมทิวทัศน์สุดแผ่นดิน ยังนับได้ว่าสถานที่เที่ยว ที่เกิดจากการดันตัวของแผ่นดินภาคกลาง หรือฉานไทย ซุกเข้าไปใต้แผ่นดินอีสานหรืออินโต-ไซน่า จนทำให้เกิดแผ่นดินที่ยกตัวสูงชัน ซึ่งเรียกว่า สุดแผ่นดิน เปรียบเสมือนเป็นเขตรอยต่อของ 3 ภาคด้วยกัน อันเช่น ภาคอีสาน ภาคกลาง พร้อมทั้งภาคเหนือ