ทัศนาจรรับวิชาความรู้ที่อาคารปลูกผักเมืองหนาวที่เชียงใหม่

สำหรับโรงเรือนปลูกพืชผักเมืองหนาวที่เชียงใหม่ ทางส่วนหลังของโรงเรือนแห่งนี้ คือพื้นที่แก่งการปลูกพืชแบบไม่ใช้ดิน ทำให้มีผลผลิตที่ได้ส่งขายที่ร้านจำหน่ายผลผลิตของโครงการหลวงอ่างขางแนวโรงเรือนไม้ในร่ม จึงถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญไม่ใช่น้อย ก็เพราะว่าเป็นพื้นที่แห่งการเพาะเลี้ยงพืชเศรษฐกิจนั่นเอง

 
ภาพภายนอกของจังหวัดเชียงใหม่ นับได้ว่ามีพื้นที่ที่ยังคงเป็นสถานที่เที่ยวอีกมากมาย ที่นักเดินทางชาวไทยและชาวต่างชาติ มักจะให้ความสำคัญและนิยมเดินทางไปเที่ยวชมกันเป็นปริมาณมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว จังหวัดเชียงใหม่จะหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว เพราะในช่วงฤดูหนาวนี้จะเป็นช่วงฤดูที่มีความพอดีต่อการเดินทางเที่ยวเชียงใหม่มากที่สุด เพราะฉะนั้น ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่เช่นใด หากผู้เดินทางจะแห่กันเดินทางขึ้นสู่เชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาวไปพร้อม ๆ กัน การเกษตร การปลูกพืชไม่ดอกไม่ประดับนานาพันธุ์  ที่เมื่อครั้งมีดอกผลิบานสะพรั่งจะเป็นตัวช่วยที่หนุนนำให้ผู้เดินทางพากันทัศนาจรขึ้นสู่เชียงใหม่กันเป็นปริมาณมาก และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ก็คงต้องมอบให้กับโรงเรือนปลูกผักเมืองหนาวของจังหวัดเชียงใหม่นี้เอง เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ จะทำให้นักเดินทางส่วนใหญ่ได้รับความรู้ต่าง ๆ อย่างมากมาย
 
เชียงใหม่
ยิ่งกว่านั้นยังคงมีโรงเรือนพลาสติกขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ทางข้างหลังโครงการบริเวณทางออก ส่วนภายในโรงเรือนนั้น ก็จะเป็นเนื้อที่ทำแปลงปลูกผักเมืองหนาวหลากหลายชนิดร่วมกัน และพืชผักเมืองหนาวนี้ก็ไม่ใช่พืชผักธรรมดาที่จะไม่สร้างสีสัน ความสวยงามเชียงใหม่ของพืชผักนานาพันธุ์ จะทำให้คุณได้พบกับสีสันที่สวยงามอย่างแน่แท้