ทัศนาจรเดินชม ขับรถจักรยานยนต์ไปที่สันป่าเกี๊ยะ เชียงใหม่

การสัญจรสู่สันป่าเกี๊ยะ ถ้าจะให้รวมแล้วระยะทางโดยรอบใน 21 กิโลเมตร ถือว่าเป็นทางลูกรัง เพราะฉะนั้นแน่นอนอยู่แล้วว่า เส้นทางอาจจะต้องมีหลุมมีบ่อเป็นธรรมดา แต่หากว่านักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทายพร้อมกับกล้าขับขี่รถยนต์ขึ้นไปก็จะทำให้การเดินทางคราวนี้ ราบรื่นไปได้ด้วยดีกว่ารถมอเตอร์ไซค์ค่ะ

 

ความโด่งดังของสันป่าเกี๊ยะ ทำให้นักท่องเที่ยวเข้าใจว่า สถานที่แห่งนี้คืออีกหนึ่งสถานที่เที่ยวของเชียงใหม่ที่มีความงดงาม ก็เพราะว่าตั้งอยู่ในหน่วยจัดต้นน้ำ แม่ตะมาน ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว พร้อมกับเป็นพื้นที่บางส่วนของอำเภอแม่แตงในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย เพราะฉะนั้น ที่นี่จึงคืออีกหนึ่งพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหากว่านักท่องเที่ยวท่านใดที่ได้เดินทางไปถึงสันป่าเกี๊ยะ หรือลงชื่อว่าคืออีกหนึ่งคนที่เคยไปสันป่าเกี๊ยะมาแล้ว ต่างก็จะพูดตรงใจพร้อมกับถูกอกถูกใจกันว่า สันป่าเกี๊ยะ ถึงแม้จะเป็นสถานที่เที่ยวที่เดินทางขึ้นไปลำบาก แต่ความลำบากนี้ก็จะหายหมดไปในพริบตา ก็เพราะว่าเมื่อไหร่ที่คุณได้ขึ้นไปถึงสันป่าเกี๊ยะแล้ว ความงดงามทุกอณูในพื้นที่ จะทำให้คุณสัมผัสกับความคุ้มค่าที่คุณได้พยายามเดินทางมาถึงที่นี่อย่างแน่นอน ทำให้จุด ๆ นี้ของสันป่าเกี๊ยะ เป็นจุดหรือพื้นที่ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้มองเห็น พร้อมกับได้สัมผัสดอยหลวง เชียงดาว แบบใกล้ชิด

 

ความเงียบสงบที่มาพร้อมกับความงดงาม อีกทั้งบรรยากาศพร้อมกับวิวทิวทัศน์โดยรอบ ก็เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวที่ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องเกิดความตรึงใจอย่างขีดสุด แต่สำหรับการเดินทางขึ้นไปสันป่าเกี๊ยะที่เชียงใหม่ ถือว่าเป็นเส้นทางที่ยากลำบาก แต่ก็คงไม่ยากจนเกินไปเพื่อผู้ที่มีรถมอเตอร์ไซค์ ขึ้นไปได้อย่างดี