ตลาดโบ๊เบ๊ ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่ขึ้นชื่อ ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์สถานที่เที่ยว

เป็นเพราะว่าตลาดโบ๊เบ๊ เป็นที่รวบรวมสินค้าหลากหลายแบบ และเนื่องจากเป็นตลาดที่เกิดขึ้นครั้งสมัยเก่าก่อน  แต่ยังคงอาจจะดำรงไว้มาจวบจนถึงปัจจุบันนี้โดยตรง และนี่ก็คือตลาดอีกแบบหนึ่งของไทย ที่มีการผสมผสานด้วยการค้าขายตั้งแต่สมัยเก่าแก่จวบจนถึงปัจจุบันไทยเรา เหมือนเป็นสถานที่ที่ถูกจารึกไว้ด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอีกสถานที่หนึ่งโดยตรง

 

และเมื่อเวลาผ่านพ้นไป เมื่อมีความเจริญก้าวหน้าเข้ามาสู่ไทยมากยิ่งขึ้น ตลาดโบ๊เบ๊จึงปรับเปลี่ยนและมีการจัดจำหน่ายสินค้า ที่ดูจะหลากหลายประเภทรวมกัน ก่อให้เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ และถูกขยับขยายเพิ่มเติม แต่ถ้าว่ายังคงดำรงความเป็นตลาดโบ๊เบ๊ไว้มาจนถึงขณะนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วแบบของตลาดโบ๊เบ๊ ที่มีการเริ่มต้นจำหน่ายสินค้าในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองเริ่มแตก ทำให้การค้าขายในช่วงนั้นยังคงเป็นการค้าขายแบบปูพื้น สินค้าส่วนใหญ่จะต้องมีความเหมาะสมต่อการนำมาจัดจำหน่าย โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่อาจจะจัดจำหน่ายได้เป็นจำนวนมาก และเป็นสินค้าเด่น ๆ แห่งตลาดโบ๊เบ๊ครั้งเก่าก่อน  แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การซื้อขายและการจัดจำหน่ายสินค้า ก็ยังคงจะภาพลักษณ์เดิม ๆ ไว้อยู่ จนทำให้ผู้เดินทางส่วนใหญ่ ต่างให้ความสนใจกับการเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้นี่เอง และสำหรับการจัดจำหน่ายสินค้าในปัจจุบันของตลาดโบ๊เบ๊นั้น ค่อนข้างประกอบไปด้วยสินค้ามากมายหลากหลายประเภท  ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง อุปกรณ์ชนิดต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ และสินค้าแบบอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มีจำหน่ายภายในตลาดโบ๊เบ๊มากระทั่งถึงเดี๋ยวนี้

 

ใครที่ต้องการเดินทางมาซื้อสินค้าราคาถูก ก็อาจจะเดินทางมาซื้อสินค้าที่ตลาดโบ๊เบ๊ได้ทุกเมื่อ เนื่องจากที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมสินค้า ซึ่งก่อให้เกิดความตรึงใจในการเลือกซื้อสินค้าได้เป็นอย่างดี