ที่เที่ยวเชียงใหม่ พื้นที่สำคัญที่เป็นที่ในการทำความเข้าใจประเพณีพร้อมทั้งขนมธรรมเนียมเชียงใหม่

สิ่งสำคัญต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นของเชียงใหม่ ยังอาจเป็นสิ่งดี ๆ ที่เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ได้เดินทางไปสัมผัสพร้อมกับทราบถึงประเพณีต่าง ๆ แม้ว่านักเดินทางเชียงใหม่ จะรู้จักเรื่องราวหรือว่าประวัติของประเพณีที่อุบัติขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย แต่หนแรกที่ผู้เดินทางได้สัมผัสพร้อมกับพบเห็น ย่อมเป็นใบเปิดทางที่ทำให้นักเดินทางได้รับทราบหรือว่ารับรู้ ตลอดจนกระทั่งเป็นกรณีศึกษาที่มีค่าต่อสายตาของนักเดินทางอย่างแน่นอน

 
เชียงใหม่
สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เคยเงียบเหงาเลยแม้แต่น้อยอย่าง เชียงใหม่ มีผลให้เมืองไทยไม่เคยขาดแคลน เหล่านักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ต่างก็พากันสัญจรเข้ามา ด้านในพื้นที่ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ส่วนใหญ่แล้วถึงแม้จะประกอบไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม และวัฒนธรรมไทยภายในรูปแบบล้านนา ที่เป็นเหตุให้ผู้เดินทางเกิดความประทับใจได้ในทุก ๆ ครั้ง ที่ได้เดินทางไปเยี่ยมเยือนเชียงใหม่ในทุก ๆ รอบ เพียงแต่ว่า เชียงใหม่ ยังคงต้องปฏิบัติหน้าที่ในการต้อนรับผู้เดินทางทั้งไทยและต่างประเทศ ล้วนแล้วแต่ต้องการความสุข ความสะดวกสบาย ตลอดการเดินทางสัญจรที่เชียงใหม่โดยตรง อีกทั้งเป็นเพราะความสนุกของนักท่องเที่ยวส่วนมาก มักจะมีขึ้นในเชียงใหม่โดยตรง และส่วนใหญ่แล้วความเป็นตัวตนอันแท้จริงของจังหวัดเชียงใหม่ ก็เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวเกิดความซาบซึ้งไม่รู้ลืมอยู่เสมอ จนมีการเดินทางกลับไปของนักท่องเที่ยวในแต่ละคนหลากหลายคน เปรียบเสมือนกับว่าได้ไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วเกิดความเพลิดเพลิน จนต้องการจะกลับไปอีกครั้งแบบไม่เบื่อ
 
พร้อมกับสิ่งที่โดดเด่นพร้อมทั้งมีความสำคัญจริง ๆ ภายในสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่บางแห่ง นั่นก็คือ ที่เที่ยวเชียงใหม่ส่วนมาก ยังคงเป็นพื้นที่ที่สร้างแหล่งศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรมต่าง ๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ หรือว่าชาวล้านนาแบบโดยตรงเช่นกัน ที่เที่ยวเชียงใหม่อีกทั้งยังคงสัมผัสบรรยากาศการดำรงชีวิตที่แสนจะค้นหาได้ยาก พร้อมกับไม่มีแหล่งท่องเที่ยวแห่งไหนที่เหมือนอีกแล้ว