แหล่งท่องเที่ยวของเมืองไทยที่ได้ชื่อ อย่างพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย นครปฐม

ถ้าต้องการเดินทางสู่จังหวัดนครปฐม หลากหลายคนอาจกำลังค้นหา เพื่อจะค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย พร้อมทั้งที่น่าแนะนำอย่างมากที่สุด ก็คงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เลอค่า อย่างพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ล้วนมีแต่ประโยชน์มากมาย พื้นที่แห่งนี้จะเปิดให้เข้าชมทุกวัน จะเสียค่าเข้าชมคน 20 บาทแค่นั้น

 

โดยพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย จังหวัดนครปฐม จะเปิดให้เข้าชมเวลา 8.30 น. -17.00 น. แต่จะต้องมีการติดต่อล่วงหน้า ก่อนทำการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทยในที่นี้ อาจค้นหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้ จังหวัดนครปฐมมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งที่รวบรวมธรรมชาติ หรือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบโบราณ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่ มีสินค้าแบบโบราณนั่นเอง ทำเอานักท่องเที่ยวต่างพากันชื่นชอบ พร้อมทั้งหลงใหลไปกับของโบราณมากมาย สำหรับพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทยที่จะแนะนำนักท่องเที่ยว จะอยู่ข้างในบริเวณบ้านของคุณป้าพะยอม แจ่มนิยม จะเป็นบ้านที่สั่งสมไปด้วยเครื่องมือต่างในการทำนา เพื่อที่จะเป็นการจัดแสดงเครื่องมือต่าง ๆ ของชาวนาตั้งแต่ปี 2542 ส่วนตัวอาคารจะมีลักษณะเป็นเรือนไทย

 

พร้อมทั้งที่น่าสนใจ ในระหว่างที่นักท่องเที่ยว ได้ท่องเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ คือ  นักท่องเที่ยวจะได้ชมการจัดโชว์ตำนาน วิถีชีวิตชาวนาไทย ประมาณ 40 ปีที่แล้ว ตัวอย่างเช่น เครื่องจับปลา หรือเครื่องมือใช้ในการทำนา ถ้านักท่องเที่ยวท่านใด สนใจก็อาจมาเที่ยวได้เลย เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ที่อาจหาความรู้ เกี่ยวกับเครื่องมือในการทำนาแบบดั้งเดิม พร้อมทั้งการทำนาแบบพอเพียง สิ่งสำคัญการมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทยนั้น ยังมีการสาธิตการผลิตข้าวซ้อมมือ พร้อมทั้งการหุงข้าวจากหม้อดิน ด้วย