ความน่าชมเชยของเกาะเสม็ด พร้อมกับสิ่งที่นักท่องเที่ยวค้นพบอย่างน่าติดตรึงใจ

แหล่งท่องเที่ยวของเมืองไทย ที่ทำเอานักท่องเที่ยวหลงใหลเป็นอย่างสูง คงไม่พ้นไปจาก เกาะเสม็ด ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีผู้สนใจเป็นจำนวน ก็เพราะว่า มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย บนชายหาด หรือในท้องทะเลได้อย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างไรการมาเที่ยวพักผ่อนตากอากาศเกาะเสม็ดแห่งนี้  นักท่องเที่ยวก็จะคงจะได้ค้นเจอความทรงจำดี ๆ อย่างแน่แท้

 

ด้วยลักษณะและความเป็นเอกลักษณ์ของ เกาะเสม็ด ถือได้ว่าเป็นสถานที่แห่งหนึ่ง ที่มีความเชื่อที่ว่า เกาะนี้คือเกาะพระอภัยมณี ก็เพราะว่าเป็นเกาะที่มีหาดขาว ซึ่งหาดที่ขาวละเอียด และยังมีต้นเสม็ดสีแดงและสีขาวอยู่เป็นปริมาณมาก จึงทำเอาสถานที่แห่งนี้ ตกเป็นที่มาของเกาะเสม็ดนั่นเอง ยิ่งกว่านั้นเกาะเสม็ด ยังถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวต่างพากันหลงใหล ไปพร้อมกับธรรมชาติที่เย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน ไปกับบรรยากาศที่พบเจอ ที่ดูเหมือนว่านักท่องเที่ยวจะชอบกันมาก ๆที่พักเกาะเสม็ดไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ หรือจะเป็นพนักงานที่ต้อนรับนักท่องเที่ยว ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้สถานที่เที่ยวอื่น ๆ เลย  โดยมากแล้วพื้นที่แห่งนี้ จะเป็นเกาะภูเขาและมีป่าให้เห็นอย่างชัดเจน และยังเป็นแหล่งที่พักอาศัยของชาวบ้านเช่นกัน เกาะเสม็ดเป็นเสน่ห์ที่อาจหมัดใจนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ทำเอาที่แห่งนี้ตกเป็นแหล่งท่องเที่ยว ของชาวต่างประเทศและชาวไทย

 

และด้วยความสะดวกที่เกาะเสม็ดมีเที่ยวเกาะเสม็ดนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงชื่นชอบ โดยเฉพาะถ้าใครได้มาพักผ่อน พร้อมกับบรรยากาศอย่างเกาะเสม็ดแล้วล่ะก็ จะได้ความสงบ และได้พบเห็นหาดทรายที่สวยงามและน้ำทะเลที่ดูใสสะอาด เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำของนักท่องเที่ยว แต่ไม่ว่าอย่างไร ถ้านักท่องเที่ยวได้พลาดกับการเที่ยวครั้งนี้ ก็จะอยากมาเที่ยวที่แห่งนี้อย่างแน่นอน ภายในการเดินทางก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงนั่งเรือก็โดยประมาณครึ่งชั่วโมง ค่าเดินทางก็อยู่ที่ 50 บาทเพียงเท่านั้นเอง