ทรงผมรับปริญญาแบบเกล้ามวยหรือรวบเส้นผม

สำหรับทรงผมรับปริญญาสุดฮิต ที่สาว ๆ บัณฑิตทุกคนมักไม่ควรพลาด เพราะสามารถจัดทำได้อย่างง่าย ๆ ใช้ระยะเวลาไม่นาน แถมยังคงเป็นทรงผมที่ดูเก๋ ๆ เรียบร้อยแบบพอเหมาะ ที่จะเป็นเหตุให้บัณฑิตสาวคนหนึ่ง อาจจะดูสง่าผ่าเผยขึ้นมาได้อย่างทันควัน พร้อมกับสำหรับทรงผมรับปริญญาที่ว่านี้ ก็คือ แบบผมเกล้ามวยหรือรวบผม นั่นเอง

 
ทรงผมรับปริญญา
เพราะทรงผมเกล้ามวยหรือว่าทรงรวบผม ถือได้ว่าเป็นทรงผมรับปริญญาสุดฮิต พร้อมกับดูเหมือนจะฮิตสูงสุด เพราะไม่ว่าจะเป็นบัณฑิตสาวคนไหน ก็มักให้ความสำคัญไปกับการจัดทำทรงผมนี้กันทั้งนั้น จนกระทั่งเป็นเหตุให้ทรงผมทรงนี้ กลับเป็นทรงผมที่บัณฑิตสาวทุกคนต่างก็เรียกร้อง เพื่อช่างทำผมตกแต่งทรงผมในรูปแบบนี้ให้ เพราะเมื่อจัดทำขึ้นมาแล้ว ดูเหมือนจะมีความเหมาะสม ต่อการเข้ารับพระราชทานปริญญา ซึ่งถือว่าเป็นทรงผมที่ดูสุภาพ เรียบร้อย แต่แอบแฝงไปด้วยความเก๋ไก๋ ทำให้สาว ๆ ทุกคนถูกใจ และต้องการจะตกแต่งทรงผมรับปริญญาทรงนี้กันเป็นปริมาณมากเลยทีเดียว พร้อมทั้งสำหรับช่างทำผมส่วนมากเอง ก็คงจะชื่นชอบไปกับการตกแต่งทรงผมนี้เหมือนกัน เพราะทรงผมในรูปแบบนี้ เป็นแบบผมพื้นฐานที่อาจจะจัดทำได้อย่างง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากและไม่ซับซ้อนแต่อย่างไร
 
ความประณีตทรงผมรับปริญญาในการแต่งทรงผม สำหรับช่างทำผมส่วนใหญ่ย่อมมีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น หากผู้สำเร็จการศึกษาต้องการทรงผมรับปริญญาภายในรูปแบบใดก็ตาม ช่างบางคนกลับนำเสนอแบบเสริมเพิ่มเติม เพื่อให้บัณฑิตดูดี แต่ถ้าว่ายังคงเป็นทรงผมที่ถูกต้องพร้อมทั้งถูกระเบียบต่อการเข้ารับปริญญาเช่นเดียวกัน