เส้นทางเพื่อที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ส่วนหนึ่งกับความพึงพอใจในราคาน้ำมันวันนี้

การขับขี่บนถนน พร้อมทั้งการจราจรที่มีอย่างต่อเนื่อง ทำเอาเชื่อมโยงกับราคาน้ำมันที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ในแต่ละวัน พร้อมทั้งในส่วนของราคาน้ำมันวันนี้ ก็ทำให้ชาวไทยทั่วประเทศต่างก็ภูมิใจพร้อมกับดีใจกันเป็นอย่างสูง แค่เพียงราคาน้ำมันลดลงเพียงแค่อย่างเดียว ก็ทำให้ชาวไทยส่วนมากต้องถูกใจกับเหตุการณ์การแก้ไขสิ่งต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นของรัฐบาลในปัจจุบัน

 
ราคาน้ำมัน
ทุกสิ่งทุกอย่างเมื่อมีข้อกำหนดออกมาอย่างชี้ชัด การแปรเปลี่ยนเพื่อนำไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ย่อมเป็นทางออกที่ดีที่สุด พร้อมกับในเมื่อรัฐบาลมีการเปลี่ยนแปลง ภายในช่วงหลัง ๆ มานี้ ราคาน้ำมันวันนี้และวันไหน ๆ ก็ค่อนข้างเป็นราคาที่คนไทยส่วนใหญ่ ไม่ต้องออกอาการส่ายหน้าอีกต่อไป เพราะว่าถ้าหากขึ้นชื่อว่าเป็นราคาน้ำมันวันนี้เมื่อครั้งเก่าก่อน อาจจะต้องบอกเลยว่า คนไทยจำนวนมาก ต่างก็ออกอาการส่ายหน้า เพราะต้องเผชิญกับราคาน้ำมันที่ค่อนข้างสูง พร้อมทั้งแพงเป็นอย่างมาก พร้อมกับยิ่งมาในช่วงหลัง ๆ ก่อนหน้านี้ ก็ยังคงเป็นราคาที่ทำเอาคนไทยต่างก็สะดุด พร้อมกับจำใจไปกับการเลือกซื้อน้ำมันใช้กันอย่างอ่อนแรง ก็เพราะว่าราคาน้ำมันวันนี้เป็นราคาที่ค่อนข้างถูกใจพร้อมทั้งภูมิใจพอสมควร เพราะว่ายิ่งนับวันเราก็จะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ราคาน้ำมันวันนี้ล่าสุด กับเป็นราคาน้ำมันที่ถูกลงอย่างแปลกตา ทำเอาชาวไทยส่วนใหญ่ที่ต้องการใช้รถยนต์ และรถทุกชนิด ต่างก็สามารถจับจ่ายเงินไปกับการเลือกซื้อน้ำมันได้อย่างคล่องตัวมากเพิ่มขึ้น มิหนำซ้ำราคาน้ำมันในครั้งต่อ ๆ ไป น่าจะเป็นราคาที่ลดลงไปอีก จนกระทั่งเป็นเหตุให้คนไทยต้องอึ้งกับความเปลี่ยนแปลงในรูปแบบราคาน้ำมันนี้ ที่ยังคงมีความต่อเนื่อง
 
เพราะว่าประชาชนแล้ว หากการเปลี่ยนแปลงไปสู่เส้นทางที่ดี จะทำเอาคุณภาพชีวิตของประชากรดีขึ้น ก็ย่อมเป็นสิ่งที่ประชาชนพึงประสงค์ แต่ถึงแม้ราคาน้ำมันจะลดลง แต่ในส่วนของรายจ่ายทางด้านอื่น ๆ ก็ยังคงอยู่เท่าเดิม จากที่แพงก็ยังคงแพง พร้อมกับจากที่ไม่แพงก็อาจแพงเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งส่วนใดก็มาจากราคาน้ำมันที่ลดลงเหมือนกัน