การแต่งหน้าที่สะดุดตาในช่วงหน้าร้อน โดยที่ผู้หญิง ไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้ม

การแต่งหน้าสำหรับสาว ๆ ในหน้าร้อน ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะสาว ๆ บางท่านถึงแม้จะแต่งหน้าอย่างถูกวิธี แต่ในที่สุดก็ต้องพบเจอกับหน้ามันเยิ้ม ที่มีผลทำให้เครื่องสำอางลบหายไปเสียหมด ด้วยมลภาวะพร้อมทั้งแสงแดด ที่เป็นต้นเหตุสำคัญ มีผลทำให้ใบหน้าของเรา เหมือนไม่ได้แต่งหน้าก่อนออกจากบ้านแต่อย่างใด

 
การแต่งหน้า
คำถามในตอนนี้ก็คือ เมื่อต้องพบเจอกับหน้าร้อนเช่นนี้ สาว ๆ จะสามารถแต่งหน้าได้ยังไง เพื่อไม่ให้หน้าเยิ้มและดูจืดจาง ก็เพราะว่าถึงอย่างใดก็ตาม สาว ๆ จำนวนมาก มักชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน ก็ต้องมีการแต่งหน้าทาปากให้ดูสวยสง่าอยู่เป็นประจำ แต่พอมาถึงช่วงหน้าร้อนแล้วล่ะก็ จะทำเอาคุณสาว ๆ คิดหนักว่าจะหาวิธีการไหนดีมาแต่งหน้าให้ติดทนนาน เมื่อที่จะต้องเจอตัวปัญหาหน้ามัน เครื่องสำอางหลุด พร้อมกับเป็นคราบ วันนี้มีเทคนิคดี ๆ มาบอกกันค่ะ เริ่มด้วยการที่สาว ๆ น่าจะมีการบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื่นก่อนการแต่งหน้า เนื่องจากจะเป็นหัวใจหลักของการแต่งหน้าทุกครั้งเลย สำหรับในการเตรียมผิวหน้าให้ดูชุ่มชื่นนั้นจะใช้เดย์ครีม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทาบริเวณใบหน้าแล้วก็ค่อย ๆ เกลี่ยบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้าพร้อมทั้งลำคอทุกครั้ง และยิ่งไปกว่านั้นควรที่จะมีการเลือกครีมกันแดด ที่มีเนื้อบางเบาทาบริเวณบนใบหน้าพร้อมทั้งลำคอ ส่วน เบส ที่สาว ๆ มักจะขาดกันไม่ได้เลย เพื่อผู้ที่มีผิวมันควรที่จะเลือกใช้เครื่องสำอางที่อาจปรับผิวให้ดูเรียบเนียนได้ ใช้ ไพรเมอรเนื้อซิลิโคนทาบริเวณผิวใบหน้าบาง ๆ ส่วนใหญ่วิธีแต่งหน้าจะเน้นบริเวณ แก้ม หน้าผาก พร้อมกับสุดท้ายคือ วิธีการทาปากให้อยู่ตลอดทั้งวัน น่าจะใช้ดินสอมาเขียนปากก่อน ต่อจากนั้นก็ทาลิปสติกบริเวณริมฝีปากให้ทั่วแล้วเม้มปากลงบนกระดาษทิชชูเสร็จแล้วก็ทาซ้ำอีกรอบ ถ้าหากสาว ๆ ทำวิธีนี้ก็จะทำเอาปากของเรานั้น อยู่ทนนานตลอดทั้งวันเลย
 
เมื่อทุกกระบวนการเสร็จสรรพ ก็มักมาถึงกระบวนการสุดท้าย ที่จะทำเอาการแต่งหน้าดูสมบูรณ์ พร้อมทั้งสำหรับวิธีสุดท้ายนี้ คือการปัดบรอนเซอร์เบา ๆ บริเวณโหนกแก้ม แล้วก็ปัดบริเวณจมูก หน้าผาก คาง พร้อมทั้งโหนกแก้ม แค่เพียงนี้ก็จะทำคุณได้ใบหน้าสวย  พร้อมกับเป็นสามมิติได้ด้วย