สถานที่ท่องเที่ยวลำปาง อย่างน้ำตกแม่มอญ สถานที่เที่ยวสุดฮิตที่น่าหลงใหล

การเดินทางท่องเที่ยวที่จังหวัดลำปาง ล้วนแล้วแต่มีหลากหลายบริเวณด้วยกัน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ยากนักจะพบเจอในสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ

 
ด้วยความที่ลำปาง ประกอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง อีกทั้งยังคงเป็นสถานที่ที่น่าพึงพอใจ สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวลำปาง ที่น่าสนใจอีกหนึ่งสถานที่นั้น คงต้องยกให้กับสถานที่เที่ยวอย่าง น้ำตกแจ้ซ้อน ซึ่งถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่กำเนิดจากสายน้ำแม่มอญ ซึ่งจะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี เป็นเหตุให้พื้นที่แห่งนี้มีแอ่งน้ำรองรับอยู่ตลอดสาย ที่คอยไหลลงมาเป็นชั้น ๆ ถึง 6 ชั้นด้วยกัน และอยู่ห่านจากที่ทำการอุทยานฯเพียงแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ภายในส่วนของการเดินทาง เพื่อไปน้ำตกแม่ซ้อนนั้น สามารถเดินทางไปตามทางเดินที่สะดวกสบาย พร้อมทั้งอาจจะเดินทางจากบ่อน้ำพุร้อนไปถึงน้ำตกได้ในทันที พร้อมกับนอกจากน้ำตกแจ้ซ้อนแล้ว ก็ยังคงจะมีน้ำตกแม่มอญอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้น การสัญจรไปตามแหล่งทางเดินธรรมชาติ จะสามารถทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มรูปแบบเลยเชียว และสำหรับน้ำตกแม่มอญ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวลำปางที่น่าหลงใหล ไม่แพ้ไปจากน้ำตกแจ้ซ้อน
 
สถานที่ท่องเที่ยวลำปาง
ความน่าพอใจ นำไปสู่ช่องทางที่เป็นเหตุให้ผู้เดินทางคนอื่น ๆ ได้รับรู้ต่อ ๆ กัน เพราะน้ำตกแม่มอญ เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลแรงจากชะง่อนผาสูงลงมา และน้ำตกต่าง ๆ กลุ่มนี้จะลงสู่หุบเหวเบื้องล่าง ลงมาเป็นชั้น ๆ จนอาจสร้างความสวยงามได้อย่างมากมาย แต่ถึงยังไงก็ตาม สิ่งที่ผู้เดินทางเที่ยวลำปางควรระวังเป็นอย่างสูงคือ ห้ามลงเล่นน้ำในน้ำตกแม่มอญเด็ดขาด เพราะว่าเนื่องจากน้ำไหลแรงพร้อมกับเชี่ยวมากเลยทีเดียว