วัดพระศรีรัตนศาสดาราม แหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก

ในเดี๋ยวนี้ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยเฉพาะสถานที่ที่มีความหมาย พร้อมกับยังคงถูกเรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยว อย่างเช่น  วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ตกเป็นสิ่งที่ทุกคนจับตามองเป็นอย่างมากมาย ก็เพราะว่าที่แห่งนี้มีความสำคัญสำหรับเมืองไทย และดังไปถึงต่างชาติกันเลย
 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีความเจริญก้าวหน้ามาช้านาน ก็เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ถือได้ว่ามีมากกมายหลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่โบราณ หรือว่าจะเป็นอุทยานต่าง ๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคน ชื่นชอบเป็นอย่างมากมาย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ล้วนเป็นสถานที่ที่น่าไล่ตาม ไม่แพ้สถานที่เมืองนอกกันเลย วันนี้เราจึงต้องการจะแนะนำสถานที่เที่ยวแห่งหนึ่งของไทย ที่เต็มไปด้วยวัตถุโบราณต่าง ๆ มากมาย ที่ถือได้ว่าเป็นสถานที่สำคัญเลยก็ว่า พร้อมกับสำหรับสถานที่เที่ยวแห่งนี้ ก็คือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือว่าที่เรียกว่าวัดพระแก้ว ซึ่งในเดี๋ยวนี้ วัดพระแก้ว เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก พร้อมกับยังเป็นวัดแรกที่ถูกเรียกได้ว่า เป็นสถานที่เที่ยวในประเทศไทย ที่ได้มีการตีแผ่ออกสู่สายตาของผู้คนทั่วโลก ครั้งแรกมีการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในเมืองไทยเมื่อ 50 ปีที่แล้ว นอกจากจะมีความสลักสำคัญ ในฐานะเป็นสถานที่ภายในการประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือว่าที่เรียกกันว่า พระแก้วมรกต เป็นเหตุให้สิ่งนี้เป็นสิ่งที่อาจจะดึงดูดความสนใจ ของผู้เดินทางให้เข้ามาสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก
 
พร้อมกับอีกหนึ่งความสวยงาม ที่อาจจะสร้างความงดงาม ให้กับผู้เดินทางได้อย่างมากมาย นั่นก็หมายถึง จิตรกรรมฝาผนัง ซึ่งมีผู้เดินทางทั้งไทยพร้อมกับต่างประเทศชื่นชอบเป็นอย่างมากมาย ด้วยฝีมือของชาวไทย ที่ได้มีการวาดรูปรามเกียรติ์ติดฝาผนังไว้รอบ ๆ จนกลับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ที่มีความนิยมเป็นอันดับหนึ่งของประเทศเลยก็ว่าได้