สาระน่ารู้ เกี่ยวกับหอมแดงที่อาจรักษาอาการคัดจมูกได้

ขณะนี้เรามีสาระน่ารู้เยี่ยม ๆ มาฝากกันค่ะ  เพราะว่าทุกท่านคงรับประทานอาหารมาหลากหลายประเภทด้วยกัน และมีคุณค่าเกี่ยวกับทางโภชนาการมั่ง ไม่มีคุณค่าบ้าง วันนี้จึงมีสาระน่ารู้เกี่ยวกับกับสมุนไพรไทย บางแบบ ที่คุณเองอาจไม่เคยรู้คุณสมบัติต่าง ๆ ก็เป็นไปได้ งั้นเรามาดูกันเลยค่าว่าสาระน่ารู้วันนี้มีอย่างไรกัน

 
หอมแดง
สำหรับสาระน่ารู้เกี่ยวข้องสมุนไพรไทยอย่างหอมแดง เป็นสิ่งที่ทุกท่านคงรับประทานกันอยู่เป็นประจำ แต่ทว่าก็ยังไม่รู้สรรพคุณที่แท้จริงกันอย่างแน่นอน ดังนั้นมาดูกันเลยคะ หอมแดงมีสารที่ต่อต้านเชื้อหวัด พร้อมกับมีการนิยมมานานแล้ว เช่น อาการคัดจมูก ยิ่งช่วงหน้าฝนด้วยละก็ เป็นช่วงที่อากาศเย็น ควรนำหอมแดงนั้น มาทุบให้แตกแล้วต้มผสมลงไปในน้ำ แล้วราดลงบนศีรษะเด็ก ๆ ในเวลาที่อุ่น ๆ หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว โดยประมาณ 3 ขัน เพราะเศษหอมแดง ที่ได้ทำการต้มนั้น แล้วนำหอมแดงไปขยี้บนผิวหนังศีรษะ เช็ดผมให้แห้ง อาการเกี่ยวข้องการคัดจมูกจะหายไป จึงทำให้ผู้ใหญ่บางคนที่รู้วิธีทำในรูปร่างนี้ จะมีการเอามาใช้กันเป็นปริมาณมาก สาระน่ารู้แต่ภายในการต้มนั้น จะต้องมีการกะหอมหัวแดงกับน้ำให้พอดีกันค่ะ ผลก็จะออกมาได้อย่างรวดเร็ว
 
และนี่ก็เป็นสาระน่ารู้เกี่ยวข้องสมุนไพรไทย อย่างหอม ที่ทำเอาหลากหลายคนอาจงงกันไปตาม ๆ กัน ว่าอาจจะรักษาอาการคัดจมูกได้อย่างใด ไม่ใช่มีเพียงแต่หอมแดงแต่อย่างเดียวเท่านั้น แต่ทว่าก็ยังมีสมุนไพรตัวอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ท่านเองก็สามารถทำการค้นหาได้เลยค่ะ