บทเพลง ผัวเก่า บทเพลงนี้ที่คอลูกทุ่งไม่น่าจะพลาด

ศร สินชัย ถือได้ว่าเป็นศิลปินคนหนึ่ง ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ในทุก ๆ ชิ้นงานของเขา ย่อมมีกระแสการไล่ตามมากอย่างน่าสนใจ เช่นกันกับบทเพลง ผัวเก่า จาก ศร สินชัย ซึ่งศิลปินนักร้องคุณภาพก็ย่อมที่จะดีอกดีใจเป็นอย่างมาก ในเมื่อเพลงดี ๆ ที่เขาได้ร้อง กลับตกเป็นบทเพลงเพราะ ๆ ในหัวในของชาวไทยเกือบทั่วประเทศ ถึงแม้ว่าจะมีอีกหลากหลายบทเพลงที่เขาได้ทำหน้าที่ขับร้องโดยตรง แต่เพียงแค่หนึ่งบทเพลง ที่เป็นที่พอใจสำหรับแฟน ๆ เพียงเท่านี้ศิลปินอย่าง ศร สินชัย ก็พอใจอย่างมากแล้ว

 
ศร สินชัย
บทเพลงดี ๆ ของศร สินชัย ถือว่ามีอยู่หลากหลายบทเพลง แต่เพราะบทเพลงนี้ เป็นบทเพลงที่พูดถึงผู้ชายคนหนึ่ง ที่ต้องการจะบอกความในใจส่วนหนึ่ง ให้กับคู่รักของเขาได้ฟัง แต่ทว่าเขากลับมาในรูปแบบของ แฟนเก่า หรือว่า อดีตผัวเก่า ซึ่งตรงกับชื่อเพลงแบบตรงตัว เป็นเหตุให้ความในใจของเขาทั้งหมดต้องถูกแสดงออก ถึงเรื่องราวที่ผ่านมาซึ่งเขามีเหตุมากพอ กับการที่จะต้องจากหล่อนมาอย่างที่ไม่ตั้งใจ ในส่วนของบทเพลง ผัวเก่า มากหลายส่วน กลับเป็นเหตุให้แฟนเพลงจำนวนมากต้องอินและซึ้งไปตาม ๆ กัน และถ้าหากจะให้กล่าวถึงบทเพลงซึ้ง ๆ จากศิลปินนักร้องเสียงดีมีคุณภาพอย่าง ศร สินชัย เราอาจนึกถึงบทเพลงหนึ่งที่มีความหมายเป็นอย่างสูง อย่างบทเพลง ผัวเก่า ที่ใครต่อใคร ก็คงจะเคยได้ติดตามรับฟังกันมั่งแล้ว
 
ทุกอย่างหากลงตัวเช่นนี้ กระแสการเกาะติดก็ยังคงมีให้เห็นแบบไม่ขาดสาย และเนื่องจากเนื้อหาของบทเพลง ผัวเก่า กลายเป็นเนื้อหาซึ้ง ๆ แบบโดนๆ ใจ โดยเฉพาะผู้ที่ไล่ตามรับฟัง กำลังอยู่ภายในฐานะของคนรักเก่าเป็นสำคัญ และเมื่อได้ไล่ตามรับฟังบทเพลงนี้ จึงเกิดความรู้สึกที่คล้อยตาม จนเป็นเหตุให้แฟน ๆ เพลงกลับชื่นชอบพร้อมทั้งต้องการจะเกาะติดฟังบทเพลง ผัวเก่าบทเพลงนี้อย่างต่อเนื่อง