วาไรตี้

รวมไอเดียแต่งบ้านเซอร์ไพรส์แฟน Valentine’s Day 2022

วันสุดพิเศษอย่าง วันแห่งความรัก ที่ใกล้จะถึงนี้ คู่รักหลายคู่พยายามมองหากิจกรรมดีๆ เพื่อที่จะได้ทำกับคนรักในวันสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเที่ยวด้วยกัน การรับประทานอาหารร่วมกัน แต่ด้วยยุคที่มีโรคระบาดในช่วงนี้ การได้อยู่ที่บ้านและได้ทำกิจกรรมร่วมกัน นับว่าเป็นสิ่งที่พิเศษมากๆ เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านเพื่อเซอร์ไพรส์คนรักจึงกลายเป็นไอเดียที่ดีสำหรับยุคนี้ ส่วนจะมี ไอเดียการตกแต่งบ้าน ในรูปแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย เซอร์ไพรส์คนรักคนรู้ใจด้วยลูกโป่งหลากหลายสี หากใครที่ชอบอารมณ์แบบงานปาร์ตี้ ลูกโป่งก็เป็นพร็อบที่สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้ง่าย ๆ รูปแบบและสีสันก็มีให้เลือกมากมาย

Read More
วาไรตี้

8 ไอเดีย DIY ของขวัญวาเลนไทน์ ทำเองได้ง่าย ราคาประหยัด ไม่ใช่แฟนก็ให้ได้

วันวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาถึง สิ่งที่หนุ่มๆสาวๆหลายคนมองหา คือของขวัญสุดพิเศษ และแน่นอนว่า ถ้าเป็น ของขวัญ DIY ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีและพิเศษเช่นกัน วันนี้เราจึงมี 8 ไอเดียมาแนะนำเกี่ยวกับของขวัญ DIY ที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆและมอบให้กับคนรักของคุณได้อย่างแน่นอน สมุดแห่งความลับ ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่อยู่ห่างไกลกับคนรักกันสักพัก แล้วอยากจะให้ของเพื่อแทนใจ โดยใช้หนังสือหนา ๆ เขียนเรื่องราวบางส่วนที่จัดได้ว่าเป็นความทรงจำดี ๆ

Read More
วาไรตี้

5 เทคนิคการทำความสะอาดบ้านก่อนวันตรุษจีน ดึงดูดความโชคดี เสริมความเป็นสิริมงคล

วันตรุษจีน สำหรับชาวไทยเชื้อสายจีนทุกคนต่างก็เฝ้ารอที่จะรวมตัวกับสมาชิกในครอบครัว เพื่อเป็นการแสดงความเคารพและนับถือต่อบรรพบุรุษที่ได้ล่วงลับไปแล้ว พร้อมกับฉลองวันปีใหม่ร่วมกัน และวันนี้เรามี 5 เทคนิคการทำความสะอาดบ้านก่อนวันตรุษจีน ช่วยดึงดูดความโชคดีและเสริมความเป็นสิริมงคล ทำความสะอาดห้องน้ำให้เรียบร้อย ห้องน้ำ ถือได้ว่าเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อโรค ซึ่งตามความเชื่อกันแล้ว เป็นพลังงานด้านลบ ที่จะส่งผลต่อทางด้านสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ก่อนที่จะถึงในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน ชาวจีนมักจะให้ความสำคัญในการทำความสะอาดห้องน้ำ เพื่อเป็นการปัดเป่าพลังงานทางด้านลบและสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัว ทำความสะอาดหน้าบ้าน ในการเริ่มต้นปีใหม่ ควรทำความสะอาดบ้านตั้งแต่บริเวณทางเดิน

Read More
วาไรตี้

วันตรุษจีน 2022 | ข้อควรปฏิบัติ vs ข้อห้าม เพื่อความเฮงตลอดทั้งปี

เทศกาลวันตรุษจีน 2565 เป็นวันรวมญาติครั้งใหญ่ คนไทยเชื้อสายจีนจะถือว่าวันนี้เป็นวันสำคัญที่สุดของปี โดยปกติแล้วเทศกาลตรุษจีนในแต่ละปีนั้น หลักๆแล้วจะมีถึง 15 วัน ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่ที่ถูกจัดขึ้นจะมีความคล้ายคลึงกับช่วงเทศกาลปีใหม่ของไทย แต่จะมีความแตกต่าง คือการแจกอั่งเปา พร้อมทั้งการไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษร่วมด้วย และ ข้อควรปฏิบัติกับข้อห้าม จะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้ทางเราได้รวบรวมข้อมูลมาให้ศึกษากัน ไปดูกันเลย 5 ข้อควรปฏิบัติในวันตรุษจีน 2022

Read More
วาไรตี้

สาระน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการเพิ่มความสูงด้วยการดื่ม Ashwagandha

หากจะให้กล่าวถึงสาระน่ารู้ หรือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการเพิ่มสูงนั้น คงต้องบอกก่อนเลยค่ะว่า การเพิ่มความสูงนับได้ว่าเป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคน แต่สำหรับใครอีกบางคนก็ไม่ใช่เรื่องยากเสมอไป ถ้าหากคุณได้ทดลองทำตามวิธีเพิ่มความสูงในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งมีปรากฏให้เห็นและศึกษากันเป็นจำนวนมาก

Read More
วาไรตี้

ปรับพฤติกรรมหมา ก่อนออกไปนอกบ้าน

ปรับพฤติกรรมน้องหมา ไปชิลนอกบ้าน   ปรับพฤติกรรมน้องหมา ก่อนออกไปชิลนอกบ้าน ปัจจุบันช้อปปิ้งมอลล์หลากหลายแห่ง รวมถึงศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ได้เปิดพื้นที่เพื่อเอาใจคนรักสัตว์ให้ได้พาเพื่อนรักสี่ขา ทั้งน้องหมา น้องแมว มาเดินเล่นแบบชิลๆ พร้อมทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน แต่ก็ยังมีเจ้าของสัตว์เลี้ยงอีกจำนวนมากที่ยังไม่กล้าพาเพื่อนรักสี่ขาออกมาเดินเที่ยว เพราะความกังวลเรื่องพฤติกรรมที่บางครั้งจะมีอาการตื่นคน ขับถ่ายไม่เป็นที่ หรือสร้างความรำคาญตลอดจนก่อให้เกิดอันตรายแก่คนรอบข้าง “ครูหนึ่ง

Read More
วาไรตี้

แหวนเพชรจากตลาดนัดราคาหลักร้อย เป็นเพชรของแท้ราคาหลักแสน

เพชรของแท้ราคาหลักแสน จากตลาดนัดราคาหลักร้อย   ซื้อแหวนเพชรจากตลาดนัดราคาไม่กี่ร้อย ไม่คาดคิดกลายเป็นเพชรของแท้ราคาหลักแสน ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ บริษัทประมูล “โซธบีส์” จะเตรียมจัดการประมูลอัญมณีชุดหนึ่ง ซึ่งในนั้นมีแหวนเพชรหนัก 26.27 กะรัตที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเมื่อ 30 กว่าปีก่อน เจ้าของได้ซื้อแหวนวงนี้ด้วยเงินเพียงแค่ 10 ปอนด์ หรือราว 400

Read More
วาไรตี้

แนวทางทำให้ไม่กลัวผี ด้วยเทคนิคต่าง ๆ ที่ท่านเองต้องเกาะติด

ว่ากันว่า เรื่องผี ๆ หรือสิ่งลี้ลับ กับความเชื่อที่มีมานานภายในสังคมไทย ซึ่งบางครั้งคนเฒ่าคนแก่ก็ได้มีการเล่าให้ฟัง ว่ามีการเจอสิ่งนั้น สิ่งนี้ จนตกเป็นความกลัวติดตามตัวมาจนถึงตอนนี้ แต่ความกลัวผีจะหมดไปวันนี้ เราจะขอนำเสนอเคล็ดลับภายในการแก้อาการ กลัวผี ซึ่ง วิธีทำให้ไม่กลัวผี นั้น ก็ต้องไม่พลาดกับการเกาะติดกันเลย   นับได้ว่าเรื่องผี ๆ ใครๆ

Read More
วาไรตี้

พุทธศาสนิกชนต้องศึกษา สิ่งที่ไม่ควรใส่บาตรพระ ถ้าต้องการจะทำบุญ

ในการทำบุญตักบาตร ถือได้ว่าเป็นประเพณีที่มีมาตั้งแต่โบราณกันเลย จนมาถึงในปัจจุบันนี้ ซึ่งในปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่เลือกใส่สิ่งของที่มีการเน้นความสะดวกสบายหาซื้อได้ง่าย ๆ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่า สิ่งที่ไม่ควรใส่บาตรพระ ที่มีความเชื่อว่าหลากหลายคนไม่รู้ พร้อมกับหลากหลายคนก็ทำเป็นประจำอีกด้วย  เป็นเหตุให้กลายเป็นเรื่องที่ทุกท่านจะต้องทำความเข้าใจกันมากเพิ่มขึ้น   ซึ่งชาวไทยแต่ละคนนิยมการใส่บาตร แต่ไม่รู้ว่าสิ่งที่ไม่ควรใส่บาตรพระ นั้น มีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นต้องติดตามกันเลยว่า สิ่งใดบ้างที่ไม่ควรใส่บาตรพระเด็ดขาด โดยจะมีความเชื่อมาตั้งแต่ดั้งเดิม 1.ข้าวสสาร

Read More
วาไรตี้

วิธีของคนโบราณในการสวดมนต์ให้ได้อนิสงค์

การสวดมนต์ คือกิจวัตรหนึ่งที่ทุกท่านทางด้านศาสนาบัญญัติให้ทำ เพราะเป็นการทำสมาธิอย่างง่าย ๆ ฤาพระศาสดาคงสร้างอุบายเรียกความศรัทธาของลูกศิษย์ศาสนาตัวเอง และที่น่าแปลกใจคือการสืบทอดจากอดีต สู่ปัจจุบัน คนรุ่นใหม่ยังคงสวดมนต์ทุกครั้งที่มีงานมงคล แล้วอยากรู้ไหมว่า การสวดมนต์ คนสมัยก่อนมีวิธีภายในการสวดมนต์เช่นใดบ้าง   โดยก่อนอื่น ความเชื่อศรัทธาภายในการสวดมนต์ บทสวดชินบัญชรเสริมเมตตามหานิยม บทสวดพระพุทธเจ้า พิชิตมารป้องกันอุปสรรคต่าง ๆ ซึ่งเป็นความมั่นคง ในชีวิต ซึ่งก็ต้องขึ้นกับความเชื่อพร้อมกับความศรัทธา

Read More